Đá Rửa, Sỏi Rửa Là Gì, Bảng Giá Và Biện Pháp Thi Công Đá Rửa

đá Rửa, Sỏi Rửa 00

Đá rửa hay còn gọi là Sỏi rửa có từ hàng thế kỹ trước khi du nhập vào Việt Nam. Thường được sử dụng để thi công, trang trí tường, nền nhà thời kiểu kiến trúc kiểu Pháp. Hiện nay giá thành các sản phẩm hoàn thiện khác rẻ và đa dạng hơn nên thường ít thấy sử dụng.

Nhưng những năm gần đây các kiến trúc sư, chủ nhà bắt đầu quan tâm và thi công đá rửa, sỏi rửa cho các hạng mục về sân vườn, cảnh quan, nhà vệ sinh, lối đi dạo. Do tính chất chống trơn trượt, liền mạch, tạo nhiều kiểu dáng thích hợp cho các hạng mục kể trên

đá Rửa, Sỏi Rửa 28

Đá Rửa, Sỏi Rửa Là Gì?

Đá rửa, sỏi rữa là loại vật liệu được cấu tạo gồm hỗn hợp chất đá, sỏi hạt nhỏ trộn đều với nước, phụ gia và xi măng ( xi măng có độ dẻo cao dành cho đá mài, đá rữa ). Vữa sau khi trộn đều được sử dụng để tô tường hoặc cán nền lên vị trí cần hoàn thiện. Sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng để làm lộ lớp đá lên bề mặt và phủ 1 lớp keo hoàn thiện sau khi khô. Lớp hoàn thiện của đá rửa, sỏi rửa là lớp sỏi lộ ra tạo điểm nhấn

đá Rửa, Sỏi Rửa 26

Thành Phần Cấu Tạo Đá Rửa, Sỏi Rửa

Cốt Liệu Sỏi, Đá 

Đá rửa, sỏi rửa có màu sắc hoàn thiện đa dạng, và tạo được nhiều hình thù khác nhau nhờ vào thành phần cốt liệu đá, sỏi và phụ gia tạo màu. Cốt liệu sỏi ta có thể chọn các size hạt nhỏ từ 1mm-3mm, size hạt trung từ 3mm-8mm, size hạt lớn từ 8mm-3cm. Ngày nay hạt sỏi thường được quay tròn, mài tròn để không có góc cạnh tránh gây tổn thương và làm đẹp hơn khi hoàn thiện trang trí.

Màu của sỏi, đá dành cho đá rửa, sỏi rửa rất đa dạng có nhiều màu từ trắng, xám, vàng, đỏ, đen nên phù hợp với tùy loại thiết kế mà kiến trúc sư yêu cầu.

đá Rửa, Sỏi Rửa 21

Cốt Liệu Xi Măng Đá Rửa, Sỏi Rữa

Ngày trước thi công đá rửa, sỏi rửa thường sử dụng xi măng trong xây tô để thi công. Nhưng hiện nay với công nghệ phát triển người ta sử dụng xi măng chuyên dụng dành cho đá rửa, sỏi rửa. Xi măng thường có màu trắng hoặc màu xám tùy theo yêu cầu thiết kế. Xi măng chuyên dụng cho đá rửa, sỏi rửa có độ dẻo cao, độ bám dính tốt và cường độ cứng cao hơn loại bình thường nên được sử dụng.

Ngoài ra khi trộn với bột màu, màu của xi măng giống với bột màu ta sử dụng. Nên rất thích hợp với những gam màu theo thiết kế.

đá Rửa, Sỏi Rửa 25

Nước sạch cho Đá Rửa, Sỏi Rửa

Nước sạch chính là chất xúc tác chính được dùng trong hỗn hợp tạo vữa đá rửa, sỏi rửa. Định mức liều lượng nước quyết định đến độ dẻo, độ bám dính của vữa cốt liệu. Ngoài ra nước còn làm rữa trôi xi măng để lộ sỏi, đá trong quá trình hoàn thiện.

Keo bóng cho Đá Rửa, Sỏi Rửa

Keo bóng hay còn gọi là keo 2K thường được sử dụng khi thi công xong và lớp sỏi rửa, đá rửa đã hình thành và khô hoàn toàn. Ta phủ lớp keo để tạo độ bóng, bảo vệ bề mặt, chống thấm và tăng độ cứng cho sản phẩm.

đá Rửa, Sỏi Rửa 24

Biện Pháp Thi Công Đá Rửa, Sỏi Rửa

Thi công đá rửa, sỏi rửa cũng giống như thi công tô tường, đổ bê tông nền nhưng có điểm khác nhau ở quy trình chọn cốt liệu, chất bám dính và bước thi công hoàn thiện lộ sỏi, đá. Ngày nay thợ thi công có tay nghề tốt có thể tự thi công đá rửa, sỏi rửa sau khi nắm được biện pháp thi công và quy trình thi công đá rửa, sỏi rửa của Sâu Decor.

Ngoài ra trước khi thi công đại trà, hàng loạt chúng ta phải làm mẫu nhỏ cho Chủ Đầu Tư, Chủ Nhà, Thiết Kế .. xem trước kiểu dáng, bề mặt hoàn thiện, màu sắc để chọn lựa cho đung theo yêu cầu, spec thiết kế

đá Rửa, Sỏi Rửa 22

Bước 1: Quy trình chọn cốt liệu sỏi rửa, đá rửa

Chúng ta phải lựa chọn loại sỏi, màu sắc sỏi, kích thước sỏi trước khi thi công. Phải sàn lọc loại bỏ các tạp chất, các hạt sỏi không đạt yêu cầu và phải rửa sạch bằng nước tất cả các hạt sỏi, hạt đá để đảm bảo không có tạp chất, bụi bẩn lẫn vào ảnh hưởng đến chất lượng sau này

đá Rửa, Sỏi Rửa 23

Bước 2: Kiểm tra, khảo sát mặt bằng

Trước khi thi công phải kiểm tra cốt nền, tường có đảm bảo độ phẳng, độ dốc theo yêu cầu. Mặt bằng phải phẳng, không dính tạp chất, các lỗ khuyết phải được trám vá bằng vữa xi măng.

Ngoài ra lớp cốt nền, lớp cấu kết phải đảm bảo về độ chặt, độ cứng không bị tách lớp, sụt lún về sau.

đá Rửa, Sỏi Rửa 6

Bước 3 : Thi công lắp Ron theo thiết kế

Do lớp đá rửa, sỏi rủa thường là một mảng hoàn thiện lớn nên cần phải có Ron vừa chống nứt, vừa làm khe co dãn và làm cữ mốc hoàn thiện. Ngoài ra Ron còn làm để tạo điểm nhấn, làm điểm chia cách các màu, chia line trong thiết kế đá rửa, sỏi rửa.

Hiện nay chúng ta thường sử dụng ron mica, đồng, inox, nhôm với độ dày từ 2mm- 10mm. Ron nền thường cao 1.5cm- 2cm, Ron tường cao 1cm-2cm. Cố định ron theo kích thước, line phân chia theo thiết kế bằng đinh đóng kẹp thanh ron xuống nền, tường hoặc keo dán đa năng.

đá Rửa, Sỏi Rửa 5

Kich thước chia ron cho các mảng hoàn thiện lớn từ 2mx2m. Những mảng hoàn thiện nhỏ hơn như bậc tam cấp, đá dặm bước, nhà vệ sinh nhỏ thì chúng ta không cần chia ron.

đá Rửa, Sỏi Rửa 7

Bước 4 : Trộn vữa bê tông đá rửa, sỏi rửa

Chúng ta bỏ các hạt sỏi, xi măng, nước và phụ gia vào máy trộn bê tông theo tỉ lệ 1:1:0.3 ( tỉ lệ theo thể tích). Trộn đều với nhau sau 1 khoảng thời gian để các cốt liệu được hòa vào tạo nên một mẻ vữa bê tông. Tùy theo mật độ đá, kích cỡ đá mà chúng ta có thể có tỉ lệ trộn khác nhau.

Ngoài ra Sâu Decor thường hướng dẫn và yêu cầu thợ khi thi công không thi công trộn quá nhiều trong máy trộn bê tông mà phải thi công trộn trong thùng bê, thùng sơn. Sử dụng máy khuấy sơn để trộn vừa giúp đảm bảo các thành phần cốt liệu đồng đều và đều chỉnh được hàm lượng phù hợp hơn so với máy trộn kích thước lớn.

Lưu ý: Trước khi thi công phải sử dụng sika latex hoặc Kova chống thấm CT-01 để tạo lớp bám dính. Khi sử dụng ta nên pha thêm xi măng và nước giúp độ bám dính tốt hơn và không bị tách lớp, bộp nền sau này.

đá Rửa, Sỏi Rửa

Bước 5 : Cán nền, tô tường vữa bê tông đá rửa, sỏi rửa

Sau khi trộn xong mẻ vữa bê tông ta tiến hành đổ ra nền và cán từ trong ra ngoài, từ chổ cao độ cao đến cao độ thấp để đảm bảo độ dốc và dể thi công trong suốt quá trình

Sau khi đều và phẳng phải sử dụng thước nhôm để gạt, kéo đều tay để cho đảm bảo về độ phẳng, độ dốc của nền hoàn thiện

Để cho các hạt sỏi, hạt đá được phủ đều trên bề mặt, không có hiện tượng đá, sỏi có mật độ không đều người thợ phải làm công tác se mặt, vỗ mặt bằng dụng cụ chuyên dụng ( Đây là bí quyết và kinh nghiệm thực tế nhiều năm của Sâu Decor )

Còn tô tường thì chúng ta cũng tô giống như tô tường bằng vữa xi măng. Chúng ta tô từ trên xuống dưới. Các lớp vữa tô không được quá dày quá 1cm để tránh bị xệ khi tô.

đá Rửa, Sỏi Rửa 2

Bước 6 : Xử lý làm lộ hạt sỏi, hạt đá

Sau khi cán xong, chúng ta để cho bề mặt được khô và se mặt từ 30-60 phút. Sau đó sử dụng nước sạch để rữa nhẹ trên bề mặt bê tông vừa mới cán để là lộ bề mặt đá. Khi rữa đá ta không nên xử dụng nước xịt trực tiếp lên bề mặt đá mà hãy dùng con lăn đã thấm nước lăn nhiều lần để rửa trôi lớp xi măng liên kết trên bề mặt.

đá Rửa, Sỏi Rửa 130

Sau vài lần dùng con lăn có thấm nước rữa trôi lớp xi măng trên bề mặt, ta tiến hành dùng bàn chải chà nhẹ lên lớp bê tông đá rửa để làm lộ ra lớp đá như mong muốn. Trong quá trình vừa chà ta phải sử dụng nước để tạt trôi lớp xi măng bám dính.

Quá trình này được làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi đạt đến độ yêu cầu mong muốn. Chất lượng của bề mặt sỏi rửa, đá rửa phụ thuộc rất lớn vào công đoạn rửa trôi này

Ngoài ra còn có cách xử dụng máy xịt áp lực cao để xịt trôi lớp xi măng sau bề mặt đã khô hoàn toàn. Nhưng sử dụng máy xịt áp lực cao sẽ làm bong luôn những hạt đá trôi ra ngoài do áp lực nước lớn. Gây ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ

đá Rửa, Sỏi Rửa 3

Bước 7: Quét keo phủ chống bụi bẩn, chống thấm bề mặt hoàn thiện

Sau khi hoàn thành xong việc xử lý làm lộ hạt sỏi, hạt đá ta tiến hành bảo dưỡng trong vòng từ 1-2 ngày để bề mặt hoàn toàn khô cứng. Ta tiến hành vệ sinh, những vị trí bị dơ hoặc thấm ố phải tiến hành tẩy rửa bằng hóa chất trước khi phủ keo.

Sau khi vệ sinh xong, nền hoàn thiện đã khô ta tiến hành phủ lớp keo bảo vệ bằng các quét bằng cọ, lăn rulo hay phun bằng béc…. Trong quá trình phủ lớp keo phải phủ đều và kín. Nên phủ keo 2 lần và thời gian phủ lớp thú 2 phải đợi lớp thứ nhất hoàn toàn khô.

Keo phủ bề mặt nên xử dụng loại keo 2K loại 2 thành phần có độ cứng và độ bám dính cao. Tránh sử dụng keo 2K trong sơn nội thất PU vì về lâu dài sẽ bị vàng, thấm nứt do chất lượng kém

đá Rửa, Sỏi Rửa 4

Bảng giá thi công sỏi rửa, đá rửa của Sâu Decor

Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều nhà thầu, đơn vị thi công sỏi rửa, đá rửa. Nên bạn có thể có nhiều sự lựa chọn để tìm hiểu và liên hệ báo giá. Nhưng trong quá trình chọn đơn vị thi công bạn phải tìm hiểu thật kỹ tránh tình trạng đơn vị thi công yếu kém, làm không đảm bảo chất lượng dẫn đến không được nghiệm thu bàn giao hoặc bỏ của chạy lấy người ảnh hưởng đến uy tín, chậm trể tiến độ của bạn

Sâu Decor thường báo giá dựa trên diện tích thi công, chất liệu và độ phức tạp của hạng mục sỏi rửa, đá rửa để báo giá

  • Với diện tích nhỏ hơn 10m2 thì Sâu Decor có mức giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng tùy theo yêu cầu
  • Với diện tích từ 10m2 đến 30m2 thì có mức giá từ 800 nghìn đến 1.5 triệu đồng tùy theo yêu cầu
  • Với diện tích từ 30m2 trở lên thì có mức giá từ 600 nghìn đến 900 nghìn đồng tùy theo yêu cầu.

Đơn giá trên đã bao gồm vật tư và nhân công thi công hoàn thiện. Khối lượng được tính theo m2 hoàn thiện sỏi rửa, đá rửa…

Ngoài ra các bạn liên hệ trực tiếp với Sâu Decor qua số điện thoại hoặc Zalo: 0902.411.449 để được tư vấn và đưa ra bảng báo giá phù hợp và tiết kiệm nhất cho Quý Khách hàng.

đá Rửa, Sỏi Rửa 33

Những dự án Sâu Decor đã thi công hạng mục Sỏi rửa, đá rửa

đá Rửa, Sỏi Rửa 9

đá Rửa, Sỏi Rửa 8

Thi công đá rửa, sỏi rửa nền sân cho Biệt Thự Lam Sơn Tân Bình

đá Rửa, Sỏi Rửa 11

đá Rửa, Sỏi Rửa 10

Thi công đá rửa, Sỏi rửa bậc tam cấp, đá dặm bước biệt thự Riveside – Giang Văn Minh – Quận 2

đá Rửa, Sỏi Rửa 12

Thi công sỏi rửa, đá rửa đá dặm bước Biệt thự Trần Não – Quận 2

đá Rửa, Sỏi Rửa 15

Thi công Sỏi rữa, đá rửa Đá dặm bước Quán Cafe Quận 3

đá Rửa, Sỏi Rửa 17

Thi công sỏi rửa, đá rửa Nhà Mẫu Lê Gia – Nguyễn Văn Hưởng- Thảo Điền- Quận 2

đá Rửa, Sỏi Rửa 18

Thi công sỏi rửa, đá rửa lối đi Nhà Hàng Hoa Cau – Thủ Dầu Một – Bình Dương

đá Rửa, Sỏi Rửa 13

đá Rửa, Sỏi Rửa 14

Thi công bậc tam cấp bằng sỏi rửa, đá rửa cho Anh Nam – Biệt Thự Phú Mỹ Hưng – Quận 7

đá Rửa, Sỏi Rửa 19

đá Rửa, Sỏi Rửa 20

Thi công ram dốc, bậc cầu thang bằng sỏi rửa, đá rửa cho bệnh viện Hoàn Mỹ

đá Rửa, Sỏi Rửa 34

Thi Công bồn cây bằng đá rửa, sỏi rửa cho Chung Cư Quận 8

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Sâu Decor

Địa chỉ : 14/1, Đường Thới An 12, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0902.411.449

Gmail : saudecor91@gmail.com

Các bạn có thể tham khảo giá bán của Sâu Decor trên Shoppe các sản phẩm về Decor  : Link Xem Thêm

 

=